Các loại kệ để hàng thông dụng tại các cơ sở sản xuất

Kệ chứa hàng công nghiệp sản xuất và cung cấp cho rất nhiều nơi cũng như được lắp đặt ở rất nhiều kho hàng sản xuất.

Tất cả những loại kệ chứa hàng luôn được làm bằng các loại vật liệu sắt thép chống ăn mòn cũng như được đánh bóng bằng sơn tĩnh diện, epoxy… công nghiệp nên giúp cho kệ luôn có thể sử dụng trong một thời gian dài mà vẫn bền bĩ.

1-1

Các loại kệ kho hàng công nghiệp có khả năng lưu trữ được các loại hàng hóa với số lượng vô cùng lớn cùng với khả năng sử dụng lâu dài. Ngoài ra thì việc xuất nhập hàng hóa cũng được diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Đặc biệt nhất là hàng hóa luôn được bảo quản rất tốt, tránh được rất nhiều loại tác động từ môi trường cũng như các tác động vật lý gây ra.

Với cấu tạo từ các mặt tầng làm bằng mâm tôn hoặc ván ép tùy thuộc vào từng loại sản phẩm sẽ được lưu trữ. Tát cả mọi chi tiết của kệ đều được sơn tĩnh diện hoặc mạ kẽm nên cho dù sử dụng tại những nơi có nhiệt độ thấp vẫn không làm ảnh hưởng tới hàng hóa cũng như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ từ môi trường bên ngoài và luôn giúp cho hàng hóa được thông thoáng và khô ráo nhất.

Các loại hệ thống kệ chứa hàng

2-5

1.Hệ thống kệ Selective pallet

Đây được xem như là một trong những phương pháp thông thường nhất trong việc chứa hàng trong kho bằng các loại kệ để pallet hay còn được gọi là hệ thống selective, một hệ thống kệ lựa chọn.

Đây được xem như là một hệ thống kho chứa hàng được thiết kế dùng để chứa bất kì những loại mặt hàng nào bằng kệ pallet. Đây là dạng kệ chứa hàng được xem là loại đơn giản nhất trong số tất cả các hệ thống kệ chứa hàng và phù hợp với nhu cầu về chi phí đầu tư ở mức vừa phải.

Tính ứng dụng thì hệ thống kệ để pallet Selective

Được thiết kế dành cho những kho hàng có nhu cầu nhập xuất liên tục với thời gian lưu trữ hàng hóa tương dối năng cũng như lưu trữ nhiều loại mặt hàng khác nhau trong kho.

Mỗi tầng của kệ trong hệ thống kệ Selective sẽ có khả năng chịu tải trung bình từ 500kg/pallet cho tới 2000kg/pallet.

Các loại kệ này sẽ có chiều dài từ 1150mm tới 3600mm với độ chịu tải giảm dần theo chiều dài.

Kệ để pallet theo hệ thống này cũng rất dễ điều chỉnh và dễ di chuyển hoặc thay thế khi cần thiết cũng như có thể sử dụng hầu hết các loại xe nâng hàng chuyên dụng.

 

Đặc tính của hệ thống kệ chứa hàng Selective

 • Cho phép sử dụng tất cả các pallet để hàng.
 • Dễ dàng điều chỉnh thanh đà ngang sao cho phù hợp với từng loại kích thước hay trọng tải của pallet để hàng hóa.
 • Có thể điều chỉnh độ cao tới 11m.
 • Mỗi dãy có phạm vi ứng dụng rộng rãi có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu chứa hàng hóa.
 • Thuận lợi trong việc bố trí các pallet cũng như không cần phải di chyển các pallet khác và có thể tiếp cận các pallet một cách dễ dàng.
 • Có thể sử dụng được hầu hết các loại xe nâng hàng.
 • Các pallet tầng thấp nhất có thể để ngay trên sàn.
 • Các tầng thấp có thể thêm vào những giá đỡ rẻ tiền hơn.
 • Chiếm khoảng 30% diện tích không gian mặt bằng của kho lưu trữ.

2.Hệ thống kệ chứa hàng không dùng pallet

Ngược lại với hệ thống trên thì chúng ta có hệ thống kệ chứa hàng không dùng các pallet. Đây được xem như là một hệ thống kệ để hàng được thiết kế nhằm đáp ứng các nhu cầu để sản phẩm, các loại hàng hóa không thể sử dụng được các pallet như các loại hàng hóa dạng hộp cartons, giỏ dựng hay các ông cuộn theo tiêu chuẩn hoặc dùng để chứa các linh kiện, đồ dùng nội thất hay các loại hàng hóa dạng thùng tròn như rượu hoặc bánh xe ô tô, hoặc các loại thảm, tài liệu hồ sơ…. Và nhiều loại khác.

Hình dáng của kệ này gồm các kệ Shelving kéo dài với nhiều loại sử dụng khác nhau của các sàn và các hệ thống được tách rời ra. Dạng kệ chứa hàng khung chữ A và hệ thống kệ chứa hàng bằng tay dỡ để chứa những loại sản phẩm hàng hóa dài như gỗ hoặc sắt thép.

Đây được xem như là một loại sản phẩm được thiết kế để tạo ra những giải pháp chứa hàng đặc thù có những hình dạng tròn hoặc dạng ống.

5-1

3.Hệ thống kệ chứa hàng Pallet dạng double Deep

Đây cũng là 1 dạng kệ trung tải TPHCM tương tự như kệ chọn chỉ có 1 điểm khác đó chính là được tạo nên bởi 2 dãy kệ đôi giáp lưng vào nhau và cũng nhờ vậy mà diện tích sàn kho sử dụng tăng lên rất nhiều cũng như giảm đi đươc không gian của các lối đi.

Và với kinh nghiệm của mình, chúng tôi đã đưa ra những giải pháp để cải tiến kệ chứa hàng Selective này để 2 pallet có thể cung cấp được nhiều hàng hóa hơn cũng như giúp đem lại hiệu tốt đa cho kho chứa hàng dạng chọn.

Kệ double deep có thể nói là 1 dạng các pallet chứa hàng được để sâu vào trong kệ nhằm tăng sức chứa hàng hóa lên mức tối đa.

Đặc tính của kệ chứa hàng Double Deep

 • Các pallet ở phía sâu bên trong được vừa vào và lấy ra bằng các loại xe nâng đặc biệt với tay nâng có khả năng điều khiến kéo dài ra.
 • Sức chứa hàng hóa trong kho cao hơn so với kệ Selective truyền thống.
 • Vốn đầu tư cơ bản lúc đầu có giá ngang bằng với vốn đầu tư cơ bản đối với kệ selective.
 • Yêu cầu xe nâng phải theo kiểu có thể điều khiển vào trong để đưa pallet vào kệ và lấy ra khỏi kệ.
 • Giới hạn về Tải trọng và độ cao và phải phụ thuộc vào khả năng của xe nâng.
 • Nhân viên muốn lấy được pallet bên trong ra thì phải di chuyển các pallet phía trước thì mới có thể lấy ra được.
 • Pallet để vào sâu và lấy ra trước theo nguyên lý vào sau ra trước (LIFO)
 • Khoảng trống chọn hàng bị giảm xuổng bởi do các giá kệ được xếp theo kiểu cái này đứng sau cái kia.
 • Diện tích sử dụng sàn kho chiếm khoảng 50% tổng số diện tích mặt bằng lưu trữ.

4.Kệ chứa hàng dạng xếp chồng

Đây được xem là một giải pháp linh hoạt cho các kho chứa hàng có nhiều khoảng trống mà không thể lắp đặt các loại kệ chứa hàng cố định cũng như dùng để chứa hàng hóa một các lưu động.

Hàng hóa lúc này sẽ được sắp xếp trên các loại pallet được thiết kế đặc biệt có thể xếp chồng lên nhau khoảng 5, 6 tầng và khi không sử dụng nữa có thể gấp lái cách gọn gàng.

5.Kệ để hàng nặng

Các loại kệ để hàng nặng này có thể chịu được trọng tải trên 1000 kg và có chiều cao lưu trữ lên tới 12,8m và thích hợp với mọi loại xe nâng hàng chuyên dụng hiện nay.

Thông thường loại kệ sắt này sẽ được sử dụng tại các khu công nghiệp nặng, các khu chế xuất.

Kệ để hàng nặng có thể di chuyển vị trí lưu trữ dễ dàng và giữa các thanh dà có thể nâng lên hoặc hạ xuống theo nhu cầu sử dụng. Không chỉ vậy mà với khả năng lưu trữ nặng của mình và tận dụng một cách triệt để chiều cao để lưu trữ hàng hóa nên giúp tiết kiệm rất niều dien56tich1 kho hàng và bảo quản hàng hóa được tốt hơn

4-5

Hầu hết thì tất cả các công ty sản xuất hàng hóa đều phải sử dụng các loại kệ chứa hàng nhằm chứa nguyên liệu và hàng hóa trước khi xuất ra thị trường cho nên việc sử dụng các kệ chứa hàng và sử dụng sao cho hiệu quả nhất và ít tốn chi phí nhất thì là một chuyện khác. Và giải pháp chính là đầu tư 1 hệ thống kệ chứa hàng công nghiệp.

Qua 5 loại hệ thống kệ chứa hàng trên thì khách hàng có thể dễ dàng nhận biết hệ thống nào sẽ cần thiết nhất với mình. Tất cả các loại kệ chứa hàng trên đều được sản xuất từ các loại sắt thép tốt nhất và đạt đủ tiêu chuẩn của JIS của Nhật Bản nên luôn cho ra độ bền cao nhất.

CÔNG TY TNHH SX XD TM NGỌC TÍN

Trụ Sở : 23 trương phước phan, Khu Phố 18, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân – TP. Hồ Chí Minh

Email: cokhingoctin@gmail.com  –  kesatgiare@gmail.com

- Hotline: 08 6271 5646      098 7370 966 ( Thanh )

- Fax: (08)5426 1089